Cách viết nội dung khi quảng cáo Facebook thu hút triệu đơn hàng

TRƯỚC KHI VIẾT 1 CONTENT SIÊU HẤP DẪN – HÃY VIẾT 1 CONTENT ĐÚNG CÁI ĐÃ. 

Nguyên liệu của 1 content đúng, phải có là:

1. THÔNG ĐIỆP. 

Thông điệp, với Trâm, ấy là thứ mà mình gián tiếp chèn vào, viết sao cũng được, tùy ý. Miễn, người đọc đã đọc qua, thì nhất định sẽ tự “ngấm”.

Ví dụ, thông điệp bài viết này Trâm muốn truyền tải, thiệt sự, ấy là:

“Trâm Vương bán Tỳ hưu đá quý cầu tài lộc cho người làm ăn”

Nhưng trong bài viết, Trâm chỉ nói gián tiếp, hoặc đưa nó lên làm ví dụ như trên chẳng hạn, chứ không nói trực tiếp. Vì nói trực tiếp, nó thành ra là quảng cáo rồi.

Chỉ xác định thông điệp như vậy, cho đúng bài bản 1 content đúng cái đã, biết được cái sườn phải men theo, để rồi đi kể câu chuyện mà người ta muốn nghe…

2. CÂU CHUYỆN. 

Phải xác định được câu chuyện mình muốn nói chính xác là gì, rồi mới kể nha.

Ai cũng biết kể chuyện hết, nhưng muốn kể chuyện “có duyên” chút – thì phải kể thứ mà người đọc muốn nghe.

Trong bài này, câu chuyện các bạn muốn nghe, có phải là: “cách viết content sao cho siêu hấp dẫn, siêu hay, siêu đúng không?”

Dĩ nhiên rồi, nên Trâm mới để cái tựa đề, là thứ bạn muốn nghe đó. Nói theo ngôn ngữ của các thầy, thì đây là 1 cách để nêu vấn đề. Đã nếu vấn đề, thì nhất định phải có giải pháp.

Nghĩa là đã nêu ra cái vấn đề nhức nhối mà các bạn đang mắc phải – viết content chưa hay, chưa hiệu quả. Thì phải chỉ cho các bạn cách để hết-nhức-nhối – biết cách viết content sao cho thiệt hay, thiệt hiệu quả.

Chứ không là vô duyên lắm, bữa sau người ta thấy bài mình, người ta hẻm thèm đọc nữa đâu đó. 😐

TIẾP THEO LÀ XÁC ĐỊNH:

3. YÊU TỐ THU HÚT – khiến người khác phải chú ý.

4. XÁC ĐỊNH LUẬN ĐIỂM – giải pháp cho vấn đề.

5. MẤU CHỐT ĐỂ BIẾN 1 CONTENT ĐÚNG TRỞ THÀNH 1 CONTENT SIÊU HẤP DẪN – SIÊU HIỆU QUẢ. – yếu tố tiên quyết.

3 mục nữa lận, thật sự, mình muốn nói làm sao cho các bạn dễ hiểu nhất có thể. Nhưng không biết, cách mình truyền đạt đã ổn chưa, cũng là lần đầu mình chia sẽ, nhiều cái hơi bối rối. Nên mình xin dừng lại ở đây, xem như là Phần 1.

Mình không có gì giỏi cả, chỉ có vấp ngã miết, đau thương nhiều rồi đúc kết thành chút kinh nghiệm. Nếu có gì chưa chuẩn, hi vọng nhận được ý kiến đóng góp để mình có cơ hội để phát triển bản thân hơn.

Mong nhận được sự ủng hộ của anh chị mod, admin và các bạn, để Trâm có động lực viết tiếp 3 mục nữa, cho các bạn chưa rành về content như Trâm ngày trước, có thêm góc nhìn để tham khảo, để phát triển mạnh mẽ hơn.