Content định hình chân dung thương hiệu

Giải pháp viết PR

PR là công cụ quan trọng giúp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, với mục đích muốn truyền đạt thông tin đến với khách hàng thông qua các kênh truyền thông. Nhằm thu hút khách hàng và thúc đây hành vi mua hàng.

Giải pháp hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Thương hiệu mang đến động lực phát triển bền vững cho doanh nghiệp của bạn. Xây dựng thương hiệu là bài toán cần lời giải sâu sắc, toàn diện và gắn kết với mục tiêu cụ thể

Viết bào PR dịch vụ
bài PR hướng vào sản phẩm với đặc tính vật lý
Bài PR chăm sóc
bài hàng loạt với từ khóa dễ giúp duy trì thứ hạng
Bài SEO sản phẩm​
bài seo hướng vào sản phẩm với đặc tính vật lý

Gói giải pháp

Chúng tôi mang đến gói giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, phù hợp với từng mục tiêu chiến lược

Basic

10 Triệu

Dành cho startup

Đặt tên thuơng hiệu
Thiết kế thương hiệu
Listing 10 trang vàng
PR 5 website cùng ngành
Chọn gói này
VIP

50 triệu

Dành cho doanh nghiệp lớn

Thiết kế thương hiệu
Câu chuyện thương hiệu
PR báo chính thống
PR 10 website cùng ngành
Video thương hiệu
Thiết kế quảng cáo
Chọn gói này
VVIP

Liên hệ

Dành cho doanh nghiệp lớn

Nhận diện cao cấp
TVC doanh nghiệp
Xây dựng website
Tư vấn marketing
Chọn gói này
Khách hàng nhận được

Tầm quan trọng của viết bài PR

Viết bài PR là một hoạt động quan trọng trong marketing và quảng cáo, đó là cách để thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu được truyền đạt đến khách hàng tiềm năng

Tăng độ nhận biết thương hiệu
Viết bài PR giúp tăng cường nhận diện thương hiệu bằng cách truyền tải thông tin chính xác và hấp dẫn đến khách hàng tiềm năng, từ đó tạo ấn tượng về thương hiệu.
Tạo dựng mối quan hệ
Viết bài PR giúp tạo quan hệ tốt với khách hàng bằng cách cung cấp thông tin chính xác, tăng niềm tin và sự trung thành của khách hàng.
Tăng doanh số bán hàng
Viết bài PR giúp tăng doanh số bằng cách cung cấp thông tin hấp dẫn đến khách hàng, khuyến khích họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Nâng cao uy tín thương hiệu
Viết bài PR giúp nâng cao uy tín thương hiệu bằng cách cung cấp thông tin chính xác và giá trị về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Content định hình thương hiệu

Hãy để chúng tôi tạo tiếng nói mạnh mẽ cho thương hiệu bạn, thông qua content hấp dẫn
Content Branding
Content website
Social media
Xem dự án của chúng tôi

Khách hàng sẽ nhận được

khi thuê dịch vụ của chúng tôi
Nhận được dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng
Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc thực hiện các công việc
Được hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ
Tăng cường hiệu quả và hiệu suất trong hoạt động kinh doanh
Xem dự án của chúng tôi

Kiến thức hổ trợ

Bài PR là hoạt động truyền thông giới thiệu sản phẩm hoặc doanh nghiệp bằng cách sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh hấp dẫn, mang tính khách quan và đáng tin cậy. Bài PR có vai trò như một tiếng nói của báo chí hoặc doanh nghiệp để giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của mình.

Bài Editorial

Editorial là một bài viết độc lập của nhà báo, mang tính chất thông tin xác thực và đáng tin cậy, nhằm cung cấp thông tin có giá trị cho người đọc. Để xuất hiện trên báo với một bài editorial, việc trả tiền chỉ là một phần trong nhiều yếu tố cần xem xét. Quan hệ tốt với phóng viên cũng là điều cần thiết để doanh nghiệp có thể góp phần vào quá trình viết bài và đưa thương hiệu của mình vào một cách khéo léo, phù hợp với nội dung và hình thức của bài viết.

Bài Advertorial

 là một dạng bài viết quảng cáo được đặt trong một bài báo với chú thích rõ ràng là bài viết quảng cáo và thường không có tác giả. Nội dung của advertorial thường do doanh nghiệp tự viết hoặc thuê phóng viên viết theo yêu cầu và báo được trả phí để đăng. Mặc dù có ưu điểm là dễ dàng đặt mua và sản phẩm, thương hiệu được giới thiệu trực tiếp.

 Do đó, các chuyên gia trong ngành khuyên rằng, advertorial nên được sử dụng khi doanh nghiệp cần nhấn mạnh thông tin về sản phẩm và cung cấp hướng dẫn chi tiết về lịch sử, cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài ra, việc đầu tư vào một bài viết PR chuyên nghiệp có thể hiệu quả hơn để tạo sự khách quan và đáng tin cậy cho người đọc.

Ngoài ra, còn có một số bài viết PR phổ biến khác bạn có thể tham khảo:

  • Bài viét tư vấn
  • Bài viết chia sẻ kinh nghiệm
  • Bài long-form
  • Dạng bài video ngắn tổng hợp
  • Bài infographic
  • Bài product review
  • Bài phỏng vấn
  • Bài viết chuyên đề

Xác định đối tượng mục tiêu và lợi ích của họ

Bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu của sản phẩm hoặc dịch vụ, từ đó tìm hiểu những vấn đề, nhu cầu và mong muốn của họ. Sau đó, bạn có thể phân tích và liên kết những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ đó có thể đem lại cho đối tượng mục tiêu của bạn. Việc này giúp bạn tạo ra một câu chuyện PR hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng một thông điệp PR sáng tạo và hấp dẫn

Sau khi nắm rõ đặc điểm và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể xây dựng một thông điệp PR sáng tạo và hấp dẫn. Thông điệp này cần phản ánh chính xác những giá trị cốt lõi của sản phẩm hoặc dịch vụ đó và giải thích rõ ràng lợi ích mà nó đem lại cho khách hàng. Bạn nên lựa chọn các từ ngữ phù hợp và sử dụng cách trình bày phù hợp để giúp thông điệp của bạn nổi bật và dễ tiếp cận với đối tượng mục tiêu.

Hiểu được đặc điểm chi tiết và sự khác biệt nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ

Để tạo ra một bài PR chất lượng, đầu tiên bạn cần hiểu rõ về đặc điểm và sự khác biệt nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng bá. Bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm hoặc dịch vụ đó, bao gồm tính năng, lợi ích, ứng dụng và giá trị mà nó mang lại cho khách hàng. Nắm vững thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng một câu chuyện PR rõ ràng, chân thực và hấp dẫn.

 Hiểu được đối tượng cần truyền thông

Để tạo ra một bài PR chất lượng, việc hiểu rõ đặc điểm và sự khác biệt nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều còn quan trọng hơn là nắm rõ đối tượng mục tiêu của bài viết PR. Việc làm này sẽ giúp đưa bài viết truyền thông theo hướng chính xác, tập trung vào tâm lý đối tượng và sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Việc viết chung chung hoặc viết sai đối tượng mục tiêu sẽ dẫn đến mất thời gian, tiền bạc và hạ thấp giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Hãy cẩn thận và tập trung vào việc đưa thông điệp đến đúng đối tượng mục tiêu của bạn..

 Hiểu được công cụ truyền thông cho bài viết

Mỗi kênh truyền thông như Facebook, trang web hoặc bài báo đều yêu cầu sự tinh tế và chuyên nghiệp trong việc sử dụng từ ngữ, hình ảnh và cả giọng điệu. Khách hàng ngày càng khó tính và đòi hỏi cao cho mỗi kênh truyền thông. Bài PR dài dòng, mập mờ và thiếu bố cục sẽ làm khách hàng bỏ qua nhanh chóng, làm giảm giá trị hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu mà doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng. Do đó, hiểu rõ hành vi khách hàng và đặc điểm của từng kênh truyền thông sẽ giúp viết được những bài PR chủ đề đa dạng, sáng tạo, thu hút khách hàng đồng thời vẫn giữ được thông điệp cho chiến dịch truyền thông.

 

 

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu:

Một content marketing chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nghiên cứu những đặc điểm của đúng đối tượng mục tiêu như: thói quen, hành vi, nhận thức, điều họ quan tâm, điều họ mong muốn…Từ đó, xây dựng bài PR phù hợp với độc giả, đảm bảo mang lại sức hút và có tính thuyết phục cao.

Truyền tải thông điệp chính xác:

Thông điệp chính là linh hồn của bài PR. Dựa vào thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người dùng về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu, … cần phải xác định rõ ràng để content giúp bạn truyền đạt thông đó một cách chính xác và thu hút

Chọn chúng tôi

CHUYÊN MÔN HÓA LÀ ĐIỀU BẮT BUỘC ĐỂ PHÁT TRIỂN

Hãy làm điều bạn giỏi nhất, và để chúng tôi giúp đỡ bạn phần còn lại.

Hơn 2,000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Slack
Netflix
Spotify
Booking
Booking
Booking