Dịch vụ viết bài review sản phẩm cùng video và hình ảnh.

Bạn đang kinh doanh sản phẩm, bạn đã thử nhiều cách để quảng cáo PR nhưng không mang lại kết quả cao. Bạn cần tìm hiểu cách tiếp cận khách hàng gần gũi và hiệu quả hơn. Viết bài review chân thực, nêu rõ chi tiết thông tin sản phẩm/dịch vụ là điều bạn cần có ngay lúc này. Content Group cung cấp cho bạn dịch vụ viết bài reivew sản phẩm hiệu quả nhất

Bài review sản phẩm là gì?

Là dạng bài viết đánh giá, nhận xét về một sản phẩm cụ thể, bao gồm cả ưu và nhược nhiệm của sản phẩm. Bài viết đóng vai trò quan trọng tác động nhiều đến quyết định lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Bài viết phải đảm bảo tính khách quan nhất của người viết trong quá trình sử dụng sản phẩm để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lợi ích sản phẩm.\

Nguyên tắc viết bài review thu hút

Trước khi tiến hành viết bài review sản phẩm, bạn cần nắm rõ 5 nguyên tắc sau:

Review không phải là quảng cáo

Viết bài quảng cáo có mục đích lưu giữ một thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ trong tâm trí khách hàng. Bài quảng cáo thường được viết bởi các chuyên gia, một công ty tiếp thị hoặc bởi chính công ty sản xuất sản phẩm. Bài quảng cáo thường được đưa ra để thực hiện các hoạt động về nghiên cứu thị trường, tâm lý khách hàng.

Bài review cug cấp một cái nhìn toàn diện về sản phẩm/dịch vụ bao gồm cả điểm tốt và điểm xấu của sản phẩm cho một nhóm đối tượng khách hàng.

Không có gì hoàn hảo

Tất cả những sản phẩm trên thị trường đều có điểm tốt và hạn chế nên đừng nên quá thần tượng hóa mọi thứ. Điều đó sẽ giảm lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tập trung vào lợi ích thay vì tính năng

Việc cung cấp những thông tin về tính năng, thông số kỹ thuật đã được nhà sản xuất đưa ra, khách hàng có thể tự tìm được. Điều mà khách hàng cần là những trải nghiệm thực tế, lợi ích mà sản phẩm mang lại khi sử dụng. Do đó, để viết một bài review tôt, hãy tập trung nhiều vào lợi ích và trải nghiệm sản phẩm.

Đừng quên hình ảnh + video

Mỗi sản phẩm đều có hàng trăm bài review về nó và bạn cũng chỉ là một trong những số đó. Bạn muốn bạn được hàng thì bài review của bạn phải khác biệt với đối thủ. Hình ảnh và video  là điều thu hút khách hàng tốt nhất.

Cung cấp cho người dùng link website sản phẩm

Mục tiêu cuối cùng của bài review là giúp khách hàng đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Vì vậy, bạn cần đặ tlink chính thức của sản phẩm vào bài viết, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm mua hàng, thúc đẩy quá trình mua sản phẩm diễn ra nhanh chóng.

Tiêu chuẩn của bài review sản phẩm

 • Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm
 • Bài viết mang tính khách quan, trung thực và thể hiện được chiều sâu của người trải nghiệm sản phẩm
 • Trình bày bài viết rõ rầng, có nội dung dễ hiểu, mạch lạc
 • Giải đáp đucợ những vấn đề mà khách hàng thường thắc mắc
 • Viết bài chuẩn SEO giúp nhiều khách hàng biết đến

Trước khi viết bài review

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm

Để có một bài review chất lượng, bạn cần tìm hiểu kĩ về sản phẩm mình review. Khi bạn hiểu rõ được chất lượng, lợi ích và trải nghiệm của sản phẩm lúc viết bài sẽ giúp người đọc tin tưởng vào bài viết của bạn. Bài viết phải đánh giá chi tiết, đầy đủ thông tin nhưng không quá lạm dụng làm cho bài review giống như bài quảng cáo.

Xác định hướng tới

Mỗi sản phẩm trên thị trường đều hướng đến một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định. Tùy vào từng nhóm đối tượng mà có cách tiếp cận khác nhau, bạn phải điều chỉnh tone giọng, văn phong hay cách xưng hô sao cho hợp lý.

Sử dụng và trải nghiệm sản phẩm

Không có cách nào tốt hơn để viết bài review hiệu quả, chuyển đổi cao bằng cách chính bạn đã sử dụng, trải nghiệm sản phẩm. Hầu hết tất cả mọi người sẽ không đọc hết bài review nếu học thấy đây không phải là một kinh nghiệm thực tế.

VD:  Nếu bạn viết bài review cho kem trắng da, bạn muốn khách hàng tin tưởng. Cách tốt nhất là nên có ảnh hoặc video trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

Nắm bắt insight khách hàng

Để khách hàng đọc bài viết của bạn thì bạn phải nói những gì họ đang quan tâm, thắc mắc về sản phẩm. Nếu bạn bắt đúng được “nỗi đau đó” thì bài review của bạn sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn. Để làm được điều này, bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, những thắc mắc của mình khi mua sản phẩm nào đó.

Xác định kiểu bài review

Cấu trúc triển khai bài review hay được áp dụng:

Review + sản phẩm + có tốt không (có nên mua không)

VD:

So sánh: Nên mua + sản phẩm A + hay + sản phẩm B? ( dùng sản phẩm A so sánh để review sản phẩm B hoặc ngượ lại)

Cung cấp nơi bán tốt nhất, rẻ nhất: Tên sản phẩm + có nên mua không? Ở đâu bán rẻ nhất? (kết hợp review với cung cấp lợi ích tiết kiệm

Cách triển khai bài review

Viết đoạn giới thiệu

Đoạn giới thiệu phải cung cấp cho người đọc tất cả về ssarn phẩm/dịch vụ đặc biệt là tính năng và lợi ích. Thủ thuật đê người đọc không rời đi và tiếp tục đọc phần kế tiếp là đặt ra những  câu hỏi nhắm đùng vào vấn đề của họ.

Ví dụ: Nếu bạn đang viết bài review sản phẩm giảm cân

Bạn đang mất tự tin khi sở hữu body thừa cân, bạn tự ti trong giao tiếp, bạn bị “body sahming”, bạn không thể tự tin mặc những trang phục mình thích. Bạn đã cố gắng giảm cân nhưng không mang lại kết quả cao. Đừng lo, sản phẩm…, với thành phần…có tác dụng…

Mô tả chi tiết hơn về sản phẩm

 • Tên thương hiệu
 • Nguồn gốc, thành phần
 • Tác dụng
 • Đối tượng sử dụng
 • Giá cả

Nêu ưu, khuyết điểm của sản phẩm

Tại đây, bạn thể hiện về kinh nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Hãy đưa ưu, khuyết điểm, những điều bạn thích và không thích ở sản phẩm. Nên nhớ hãy khách quan, không nên gay gắt chỉ trích khuyết điểm cũng không nên quảng cáo quá nhiều ưu điểm

So sánh với những sản phẩm khác

Đặt sản phẩm mà bạn đang viết bài review với những sản phẩm khác, so sánh những điểm mạnh, điểm yếu giữa các sản phẩm để người đọc có cái nhìn tổng thể. Điều này giúp người đọc biết rằng bạn thật sự nghiên cứu, bạn có kiến thức sâu rộng về nhiều sẩn phẩm.

Xác định đối tượng mục tiêu

Mô tả cho người đọc biết chính xác ai là người tốt nhất để sử dụng sản phẩm/dịch vụ này. Bao gồm các yếu tố như tuổi tác, lợi ích, tính năng dành cho mỗi hoàn cảnh, điều kiện khác nhau có thể liên quan đễn những sản phẩm/dịch vụ mà họ đang hoặc từng sử dụng.

Kết luận

Viết đoạn tóm tắt về những tính năng, lợi ích các ưu, khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ. Đưa ra những đề xuất, nhận xét tổng quan của cá nhân bạn.

Đừng quên đưa ra lời kêu gọi hành động như: Click để mua sản phẩm, Mua ngay, Xêm thêm tại đây, …

Sau khi viết bài review

 • Xuất bản lên blog/website của bạn và đừng quên chia sẻ nó lên mạng xã hội, các diễn đàn tập trung nhiều đối tượng mục tiêu
 • Thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm/dịch vụ nhanh nhất để đảm bảo rằng bải review của bạn không bị lỗi thời
 • Hiện nay, dịch vụ viết bài review chiếm số ;ượng rất lớn nhưng chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Vậy làm thế nào để tìm được dịch vụ uy tín nhất?
 • Bạn nên lựa chọn các dịch vụ đượ nhiều người tin tưởng, đã xây dụng lòng tin trong lòng khách hàng. Content Group chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

DỊCH VỤ VIẾT BÀI REVIEW CỦA CONTENT GROUP

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ content website trong đó bao gồm viết bài review sản phẩm, dịch vụ với:

Các gói dịch vụ

 • Viết bài review sản phẩm: bài nội dung mới theo yêu cầu của khách hàng
 • Bài viết review dịch vụ/trải nghiệm du lịch: cách thể hiện đa dạng bao gồm ảnh, phim, …
 • Bài viết review chuẩn SEO: bài viết 100% mới đạt chuẩn SEO, ..

Nghiên cứu:

Mỗi dự án thực thi đề được research kỹ lưỡng, ..

Plan

Mỗi dự án đều có outline và lộ trình bài bản

Sáng tạo

Content được sản xuất và minh họa là nội dung sáng tạo