Chụp ảnh công ty

Chụp ảnh công ty là những hình ảnh đầu tiên, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đi đến sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và thu hút sự quan tâm với khách hàng. Do đó, chụp ảnh doanh nghiệp là phương thức thiết yếu giúp quảng bá hình ảnh và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp. Vậy nên chụp ảnh công ty như thế nào? cần lưu ý những gì trong quá trình chụp? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Content Group.

Chụp ảnh công ty là gì?

Chụp ảnh công ty là công việc tạo ra những hình đẹp đẹp cho đội ngũ nhân viên, nơi làm việc, phòng ban của công ty. Hình ảnh đẹp không chỉ tạo ra cái nhìn thiện cảm cho công ty mà còn là phương tiện để tạo dựng hình ảnh thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng.

Tại sao nên chụp ảnh công ty?

Thông thường, các công ty chỉ tập trung vào việc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ mà thiếu đi hình ảnh nhân sự, công ty, đội ngũ lãnh đạo,… thì không đủ thuyết phục về quy mô, uy tín của doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích mà chụp ảnh công ty mang lại:

1. Sử dụng cho thiết kế Profile công ty

Profile công ty là cơ sở để khách hàng đánh giá doanh nghiệp trong lần đầu tiên tiếp cận. Nó sẽ thay mặt cho doanh nghiệp thể hiện quy mô, năng lực và tính chuyên nghiệp. Đồng thời, đây là tài nguyên sẽ được gửi đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư trong các dự án, hoạt động quan trọng.

2. Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Ấn phẩm truyền thông là thành tố trọng yếu trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Các brochure, banner, catalogue, …bên cạnh nội dung, thiết kế, nếu thiếu đi các hình ảnh công ty sẽ trở nên thiếu nhân thực, trực quan.

3. Sử dụng trên Fanpage, Website

Website và Fanpage là hai kênh tiếp cận khách hàng đầu tiên trong marketing online. Người dùng chỉ bỏ khoảng 1 – 3s để quyết định có dừng lại bài quyết, ghé thăm trang chủ của bạn. Các hình ảnh đăng tải phải ấn tượng thì mới gây được chú ý. Thứ hai, hình ảnh chuyên nghiệp của công ty là “vũ khí” giữ và kích thích hành vi mua hàng.

Chụp ảnh công ty gồm những gì?

Tùy vào lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp có nhu cầu chụp ảnh khác nhau. Tiêu biểu như chụp toàn thể công ty, phòng ban, ban lãnh đạo,… Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có 5 nhóm chụp chính:

1. Chụp ảnh toàn thể công ty

Đây là hình thức chụp hình nhân sự của công ty thông qua các hoạt động họp hành, sinh hoạt nội bộ. Mục đích là thể hiện được số lượng nhân sự, quy mô cvaf văn hóa doanh nghiệp. Đây là bộ ảnh dùng để đưa vào hồ sơ nhân sự của công ty, proposal hay profile giới thiệu doanh nghiệp.

2. Chụp ảnh lãnh đạo cấp cao

Lãnh đạo – người đứng đầu là bộ mặt đại diện cho toàn thể nhân viên. kết hợp với profile nổi bật sẽ gây dựng được niềm tin rất lớn từ khách hàng. Qua đó, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định hợp tác với doanh nghiệp.

3. Chụp hình công trình, dự án

Các dự án, công trình đang triển khai là thước đo rõ nhất cho năng lực của công ty. Một khi xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng và đối tác, chắc chắn sẽ mang đến cái nhìn thiện cảm, nâng tầm uy tín thương hiệu.

4. Chụp hình sản phẩm doanh nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ hiển nhiên phải có trong danh sách này. Khách hàng cần biết thông tin về mặt hàng, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Hình ảnh càng bắt mắt, thu hút camgf dễ gây chú ý với đối tác, khách hàng.

Những lưu ý khi chụp ảnh công ty làm profile

Để có được những bức hình Profile đẹp thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Chuẩn bị cho việc lên ý tượng chụp hình thật kỹ: để có được một bộ ảnh công ty đẹp và ấn tượng thì điều đầu tiên là cần phải có ý tưởng tốt, cần chuẩn bị kỹ trước khi thực hiện để đem lại kết quả tốt nhất.
  • Trong khi chụp thì nêu bật những nđiểm chính: bộ ảnh profile cần phải làm nổi bật hình ảnh văn phòng làm việc, đội ngũ nhân viên, ban lãnh đạo của công ty. Bố cục yêu cầu phải rõ ràng, màu sắc tươi sáng, ảnh sắc nét.
  • Hình ảnh làm việc: một hình ảnh chân thực có tác dụng bằng ngàn lời nói, chính vì vậy mà bạn hãy chụp những tấm hình miêu tả chân thực nhất quy trình làm việc hàng ngày của doanh nghiệp. Những bức ảnh ấn tượng, giúp truyền tải thông điệp ủa bạn, đồng thời phải có được sự nhất quán với nhau.
  • Sau khi đã có được những bức hình để lại Profile thì tiếp theo bạn phải thiết kế 1 cuốn Profile hoàn chỉnh. Một thiết kế ấn tượng và chuyên nghiệp được thể hiện bao gồm những yếu tố như: nội dung dung được trình bày sắp xếp trong cuốn profile, cách thức truyền tải nội dung thông qua hình ảnh một cách sáng tạo, bố cục khoa học.

Ý tưởng chụp ảnh công ty chuyên nghiệp

Theo sơ đồ tổ chức

Chụp ảnh công ty theo concept sơ đồ tổ chức là cách chụp nhân viên theo thứ tự phòng ban, từng bộ phận, sử dụng bối cảnh ở văn phòng công ty, mỗi phòng ban sẽ có chụp đôi nhóm…. Yêu cầu nhân viên mặc đồng phục đầy đủ để thể hiện sự chuyên nghiệp và tác phong trong văn hóa công ty.

Đây là ý tưởng chụp ảnh công ty cơ bản, phù hợp thể hiệp tính chuyên nghiệp và nghiêm túc. Các doanh nghiệp, ngân hàng,… thường áp dụng phong cách này để tạo ra những hình ảnh đưa vào truyển thống nội bộ hoặc định vị thương hiệu cá nhân trên các kênh trực tuyến.

Tinh thần làm việc nhóm

Concept chụp ảnh công ty theo tinh thần làm việc nhóm phù hợp cho tất cả công ty, ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Concept này thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó của đội ngũ cán bộ nhân viên công ty, đồng thời thể hiện được ý chí đồng tâm hiệp lực, vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau cố gắng vì mục tiêu chung.

Ý tưởng chụp ảnh công ty này có thể là hình ảnh vòng tròn tay kết nối, sự thống nhất ý kiến, hoặc hình ảnh công ty đang họp trên bàn hội nghị, … Góc chụp này có thể tự do hơn, nhân viên mặc đồng phục hoặc không, miễn là thể hiện được tinh thần hợp tác của mihf trong nội dung ảnh.

Tinh thần lao động

Thực hiện những bức ảnh thêt hiện tinh thần làm việc chăm chỉ, hăng say của đội ngũ cán bộ nhân viên. Nếu là nhân viên văn phòng có thể chụp toàn bộ khung cảnh đang làm việc tại văn phòng, hình ảnh họp nhóm, thuyết trình tại buổi họp. Với hình ảnh công nhân sản xuất, nên thực hiện những bức ảnh công nhân đang làm việc bên xưởng máy, …

Phong cách tự do

Ý tưởng này không theo một concept nhất định và rất phù hợp với những công ty trẻ với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động. Có thể chọn những conceptr chụp ảnh công ty sáng tạo như: xếp hình tên, logo, biểu tượng của công ty, …

Dịch vụ chụp ảnh công ty của Content Group

bao gồm toàn bộ các dịch vụ

Profile công ty

Thông tin chi tiết về công ty, quá trình hình thành và phát triển

Nhân sự công ty

Tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp

Không gian công ty

Thể hiện rõ nét hình ảnh công ty từ nhiều góc độ

Khách hàng nhận được

Khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh công ty

Chúng tôi với hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề và thực hiện 1000 dự án khác nhau, với tiêu chí đặt sự hài hài lòng của khách hàng lên trên hết.

Concept chụp ảnh công ty

Làm việc với khách hàng để lên concept, ý tưởng chụp ảnh chi tiết

Toàn bộ file gốc

Khách hàng nhận được toàn bộ file gốc RAW khi chụp và file đã chỉnh sửa theo yêu cầu.

Hỗ trợ layout

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng layout ảnh thàng file catalogue, lookbook theo yêu cầu.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.