Viết lời, kịch bản quảng cáo thu âm, quay video TVC.

Ngày này, các video quảng cáo đang dần chiếm ưu thế hơn trong việc marketing cho thương hiệu. Khách hàng xem video không chỉ bởi hình ảnh đẹp, âm thanh sống động mà còn nhờ kịch bản quảng cáo hiệu quả. Một kịch bản ấn tượng sẽ giúp video thu hút được nhiều người xem và họ chính là khách hàng mục tiêu của bạn.

Content Group cung cấp dịch vụ viết lời, viết kịch bản quảng cáo thu âm, quay video TVC.

Kịch bản quảng cáo là gì?

Kịch bản là một văn bản mà nội dung chủ yếu là phác thảo những yếu tố về hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ để kể về một câu chuyện mà bạn đang muốn truyền tải. Kịch bản quảng cáo với mục đích là thu hút người xem qua đó giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Kịch bản quảng cáo của bạn phải thật ngắn gọn với những thông tin nổi bật, nhưng phải đảm bảo được giá trị thương hiệu được nêu rõ.

Tại sao thương hiệu cần kịch bản quảng cáo?

 • Giúp bạn truyền tải thông điệp thương hiệu rõ ràng: Bất kỳ video nào cũng cần phải có kịch bản, một kịch bản hoàn hảo sẽ giúp bạn truyền tải được câu chuyện thương hiệu, đem đến cho khách hàng và đối tác của bạn sự uy tín.
 • Giúp bạn tính toán được thời lượng video: Dựa vào kịch bản, bạn sẽ ước lượng được thời gian của một video. Kịch bản sẽ giúp bạn quản lý độ dài của video, đồng thời quản lý nội dung mà định đưa vào.
 • Tạo ra video chất lượng: Không bị thừa hay thiếu cảnh

Hướng dẫn viết lời quảng cáo

Một kịch bản quảng cáo hay, ấn tượng sẽ để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng. Vì thế, nếu doanh nghiệp đã quyết định đầu tư sản xuất video quảng cáo thì cần có kịch bản chất lượng.

Xây dựng ý tưởng lời quảng cáo

Việc đầu tiên là lên ý tưởng sáng tạo kịch bản dành cho sản phẩm mà doanh nghiệp đang muốn quảng cáo  để thu hút khách hàng. Bước này rất quan trọng, nó là căn cứ để thực hiện sản xuất video một cách trơn chu, hiệu quả.

Ý tưởng kịch bản chính là hồn cốt của sản phẩm video quảng cáo. Nó đòi hỏi người viết kịch bản cần phải bắt trend nhưng vẫn phải đảm bảo được giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn thực hiện quảng cáo. Vì quá trình sáng tạo kịch bản phụ thuộc bởi nhiều yếu tố nên cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan để đưa ra ý tưởng thích hợp.

Lên kịch bản quảng cáo chi tiết

Lên kịch bản quảng cáo sơ lược đến chi tiết. Khi có ý tưởng cho kịch bản thì việc xây dựng một kịch bản hoàn chỉnh có các phân cảnh, phân đoạn, nội dung chi tiết cho từng phần cũng không kém phần quan trọng. Bước này có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, hoàn thiện video theo đúng ý tưởng và mong muốn của doanh nghiệp.

Mỗi một nội dung xuất hiện trong video đều cần phải được sắp xếp hợp lý và có nội dung ghi chú một cách chi tiết, cẩn thận để quá trình sản xuất được xuôi chèo mát mái.

 • Cảnh quay: phân cảnh, phân đoạn, khung hình đưa vào video.
 • Lời thoại: đây là nội dung sẽ được diễn viên thể hiện trực tiếp hoặc đọc off cho một đoạn hình ảnh.
 • Text: nội dung thông tin thể hiện khi video chạy, không phải đọc hay thoại.
 • Mô tả: đây là những phần thông tin giải thích cho từng đoạn cảnh quay, lưu ý khi thực hiện dựng video, hoàn thiện sản phẩm.

Lưu ý khi viết lời quảng cáo

Kịch bản quảng cáo tốt không chỉ đơn thuần là nội dung hay, bắt trend hay kịch bản quay chất lượng. Kịch bản giá trị cần có những nội dung cần lưu ý như:

Ngắn gọn

Thời lượng ngắn gọn, súc tích chính là chìa khóa thành công. Ngắn không có nghĩa là chưa xem đã hết mà không biết nội dung quảng cáo hướng đến vấn đề gì.

Thời  lượng vàng cho video quảng cáo là 60s. Tại sao lại là con số này, vì kịch bản chất lượng sẽ giúp khán giả nắm bắt được thông tin ngay từ khoảng 1/3 thời lượng video. Thời lượng còn lại để khách hàng hiểu rõ hơn về mục đích quảng cáo của doanh nghiệp đối với sản phẩm đó mà thôi.

Nội dung hướng tới mục đích chính

Nội dung bắt đầu từ “ai” hay “cái gì”. Khi video quảng cáo xuất hiện thì khách hàng phải biết được nó đang đề cập đến sản phẩm gì (tên sản phẩm) hay đối tượng đang được nhắc đến là đơn vị nào (tên doanh nghiệp).

Nó có thể là lời thoại, là text hay thậm chí là hình ảnh logo của sản phẩm/doanh nghiệp. Khi viết kịch bản cần đặc biệt lưu ý đến nội dung này phải thật rõ ràng, tường minh và dễ nhớ.

Chú ý tốc độ truyền đạt thông tin trong video. Khi giao tiếp, một người sẽ có thể nói trung bình 200-250 từ/phút. Tuy nhiên, để khách hàng nắm được thông tin thì tốc độ truyền đạt chỉ nên ở mức 150 từ trở về.

Nội dung câu chuyện được xây dựng cần có đầu, có diễn biến và kết thúc để khách hàng hiểu được câu chuyện một cách trọn vẹn thay vì hụt hẫng. Như vậy, thông điệp quảng cáo sẽ được lưu lại trong tâm trí khách hàng một cách hiệu quả.

Kết thúc video bằng CTA

Tức là, khi video kết thúc cũng chính là lúc khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Như vậy là video quảng cáo đó đã thành công.

Dịch vụ viết lời quảng cáo từ Content Group

Lợi ích khi triển khai

 • dễ dàng làm điểm nhấn, cú punchline cho thu âm quảng cáo, tvc quảng cáo.
 • dễ dàng làm lời bài hát thông điệp truyền thông nội bộ doanh nghiệp.
 • dễ dàng viral và giúp người dùng ghi nhớ thương hiệu trong đầu
 • dễ dàng chạm tới cảm xúc của khách hàng

Chất lượng dịch vụ  

 • CHÍNH XÁC VỚI YÊU CẦU
 • CÓ VẦN ĐIỆU VÀ DỄ NHỚ
 • CÓ THÔNG ĐIỆP CỦA NHÃN HÀNG
 • DỄ DÀNG VIRAL TRÊN NHIỀU NỀN TẢNG

CÁC GÓI DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CUNG CẤP

 • PROtagline: 20 tagline – 5 triệu
 • VVIP​tagline – theo yêu cầu – báo giá

Bạn sẽ nhận được 

 • Bản danh sách các câu slogan
 • Các sử dụng trong thu âm và video.
 • Bản định hướng phát triển từng slogan.
 • thắc mắc thường gặp phải

CHUYÊN MÔN HÓA LÀ ĐIỀU BẮT BUỘC ĐỂ PHÁT TRIỂN
HÃY LÀM ĐIỀU BẠN LÀM GIỎI NHẤT VÀ ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP ĐỠ PHẦN CÒN LẠI