Showcase ngành làm đẹp – Thẩm mỹ viện Kangjin

Bối cảnh bài toán

Toàn cảnh thị trường thẩm mỹ viện

Trong xu hướng phát triển hiện nay thì thị trường thẩm mỹ viện đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vẻ đẹp và sức khỏe của bản thân nên càng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ.  Thị trường thẩm mỹ viện đa dạng về các dịch vụ, từ các dịch vụ đơn giản như sơn móng tay đến các dịch vụ phức tạp như phẫu thuật thẩm mỹ. Các dịch vụ phổ biến nhất hiện nay là làm đẹp da, phẫu thuật thẩm mỹ và thẩm mỹ nội khoa.

Xu hướng của thị trường thẩm mỹ viện là sử dụng công nghệ tiên tiến hơn, đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Các công nghệ tiên tiến như laser, công nghệ truyền năng lượng cao (HIFU) và công nghệ tiêm filler đang được sử dụng phổ biến trong các dịch vụ thẩm mỹ viện.

Đối thủ cạnh tranh trong ngành

Thị trường thẩm mỹ viện đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Có rất nhiều thẩm mỹ viện lớn và nhỏ đang cạnh tranh với nhau để thu hút khách hàng. Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn mạnh nhất đối với Kangjin phải kể đến đó chính là thẩm mỹ viện Kangnam.

Kangnam cũng là một thẩm mỹ viện đến từ Hàn Quốc nhưng có thâm niên lâu hơn tại thị trường Việt Nam. Do đó đã tạo dựng được lợi thế của Kangnam so với Kangjin.

Một số chiến lược marketing mà thẩm mỹ viện Kangnam đã làm để tạo dựng được uy tín phải kể đến như:

  • Xây dựng Website và thu hút một lượng lớn khách hàng thông qua việc xây dựng content web, SEO website
  • Booking bài PR trên các trang báo lớn như VNExpress.vn, Thanhnien.vn, topaz.vn,….
  • Xây dựng kênh Youtube riêng với hơn nửa triệu lượt subcribe
  • Fanpage Facebook riêng với hơn 1 triệu lượt theo dõi

Khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của thẩm mỹ viện là những người có nhu cầu cải thiện về ngoại hình, tăng cường sức khỏe và tăng cường sự tự tin. Cụ thể, khách hàng mục tiêu của thẩm mỹ viện bao gồm:

  1. Phụ nữ: Nữ giới chiếm phần lớn khách hàng của thẩm mỹ viện. Phụ nữ thường có nhu cầu làm đẹp và cải thiện vẻ ngoại hình để tăng cường sự tự tin và hấp dẫn.
  2. Nam giới: Ngày nay, nam giới cũng trở nên quan tâm đến vẻ ngoài của mình và có xu hướng sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình và tăng cường sự tự tin.
  3. Người trẻ tuổi: Người trẻ tuổi thường có nhu cầu đặc biệt về làm đẹp và cải thiện vẻ ngoài để tăng cường sự tự tin và hấp dẫn.
  4. Người lớn tuổi: Người lớn tuổi có nhu cầu giữ gìn và tăng cường sức khỏe và vẻ ngoài để giữ được sự trẻ trung và khỏe mạnh.
  5. Người có nhu cầu điều trị: Các khách hàng có nhu cầu điều trị các vấn đề sức khỏe như sẹo, rạn da, nám và tàn nhang cũng là khách hàng mục tiêu của thẩm mỹ viện.

Thực trạng thẩm mỹ viện Kangjin

Kangjin còn là một cái tên khá mới trong thị trường thẩm mỹ viện Việt Nam, chưa có nhiều sự chắc chắn về uy tín của viện thẩm mỹ này. Website của Kangjin chưa được chỉnh chu hoàn thiện về mặt content và seo để có thể lên top Google. Kangjin nên xây dựng thêm hệ thống social để có thể dễ dàng thu hút khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngành thẩm mỹ viện cạnh tranh chủ yếu về chất lượng và uy tín vì không ai bỏ một số tiền lớn để chọn nơi không uy tín cả. Chính vì thế xây dựng uy tín là nhiệm vụ hàng đầu đối với thẩm mỹ viện Kangjin.

Giải quyết bài toán

Đối với bài toán thẩm mỹ viện Kangjin, đầu tiên phải chỉnh chu từ các Content website và tập trung SEO để bài viết có thể lên top tìm kiếm của Google, như vậy thì mới thu hút được khách hàng từ nguồn tìm kiếm.

Xây dụng Content Facebook cho Kangjin có 2 dạng Content: content bài viết thông tin và content video trải nghiệm. Bài viết thông tin sẽ giúp cung cấp thông tin cho khách hàng về những mặt thuộc lĩnh vực thẩm mỹ, từ đó khách hàng biết đến Kangjin nhiều hơn. Content video trải nghiệm để chuyển đổi khách hàng. Khách hàng khi tiếp cận với lộ trình thực tế ở Kangjin thì sẽ dễ dàng quyết định hơn.

Ngoài nền tảng Facebook, Kangjin xây dựng content trên Youtube. Kênh Youtube Kangjin xây dựng theo từng chủ điểm riêng để tạo được sự khác biệt và người xem dễ dàng theo dõi các dịch vụ ở Kangjin hơn.

Mới đây Kangjin gia nhập thêm vào nền tảng Tiktok, đây là nền tảng chuyên về video ngắn dễ tiếp cận được nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Kết luận

Hoàn thành tiến độ dự án với chất lượng như mong muốn.

Thu hút được các khách hàng tiềm năng cho khách hàng, xây dựng tiền đề vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Kangjin trong ngành.

Tăng doanh thu, tăng lợi nhuận và tăng độ danh tiếng của Kangjin.

Dr KIM Content.vn
Dr KIM Content.vn
content.vn/

Content Network là một giải pháp quản lý content hiệu quả cho doanh nghiệp. Nơi chúng tôi đào tạo, giám sát toàn bộ kế hoạch content cho bạn. Blog là nơi chúng tôi chia sẻ kiến thức cho doanh nghiệp.

Related Posts