Content thợ sửa điều hòa 100 triệu đang hot lắm

Cứ vào mùa nóng là dân tình lại đổ thêm nóng bằng cách xăng tăng, giá cả tăng….và ấn tượng hơn là lương tăng. Phải giật tít và câu view thì mới có được lượt tương tác tự nhiên tốt. Theo đó ý là content tốt là content có nhiều tương tác tự nhiên

1, Lương lậu là vấn đề cố hữu hay ho

Xưa nay loại content công sở và văn phòng lúc nào chả cuốn hút. Siêu bánh cuốn, cứ nói để những yêu tố sau thì siêu hút

  • Nhận xét review công ty
  • Lương và lậu
  • Môi trường công sở
  • Đồng nghiệp cũ
  • Sếp

Cơm áo gạo tiền và thời gian gắn bó với mấy thứ đó là chủ yếu.

2, Bài dẫn có thể bịa ra chị Hằng nào đó.

Chị Thu Hằng, quận 7, TP HCM cho biết tuần trước chị gọi thợ đến sửa máy lạnh vì máy quá ồn và được hứa hẹn đầu tuần sẽ cử nhân viên đến sửa. Tuy nhiên, đến nay chị vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ cửa hàng.

Nhiều khách hàng có nhu cầu sửa chữa điều hòa cho biết, họ vẫn phải chấp nhận chi phí cao hơn bình thường do không có thiết bị có chức năng làm mát thay thế điều hòa trong mùa nắng nóng.

Dù kiếm được nhiều tiền và có khi tiêu cả năm vào những tháng này nhưng anh Vũ San (Q.9, TP.HCM), người đã làm nghề bảo dưỡng điều hòa lâu năm cũng cho rằng mình có khó khăn của chính mình.

“Ngày nào tôi cũng dậy lúc 6 giờ sáng, 10 giờ tối mới đi làm, tay chân làm việc không hết, ăn không hết, gọi nhiều người quen nhờ giúp việc nhưng vẫn không bắt được.” Tôi bị người lạ buộc tội không nói gì. Ở đây, tôi bị rất nhiều khách hàng ở lại vì họ nghĩ tôi kiêu “, Sơn nói.

Người thợ bảo dưỡng điều hòa cũng chia sẻ, do tần suất làm việc nhiều nên thu nhập hàng tháng 100 triệu đồng vào mùa cao điểm không phải là điều quá xa vời.

Cụ thể, công việc mỗi ngày của anh là lắp và sửa chữa máy lạnh, trung bình tiền công là 500.000 đồng, chưa kể tiền thay vật tư, giá dao động từ 300.000-400.000 nghìn đồng, tương đương mỗi khách anh thu khoảng gần 1 triệu đồng. Mỗi ngày anh thường lắp khoảng 6-7 máy lạnh, nên thu nhập trong tháng cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng.

Một người thợ sửa điều hoà khác là anh Thành Nhân (quận 4, TP. HCM) cũng cho biết tần suất công việc trong những ngày gần đây của mình tăng đột biến. Thu nhập tăng cao, nhưng anh cũng phải chấp nhận làm việc không nghỉ giữa thời tiết nóng bức.

Nhìn chung thu nhập tăng cao đồng nghĩa áp lực cũng tăng theo.

Trích từ Zing