Cách mà Youtube kiếm tiền từ trang web của họ

Mô hình kinh doanh YouTube | YouTube kiếm tiền như thế nào?

YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Vào năm 2006, Google mua lại công ty này với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ, đặt YouTube trở thành công ty con. YouTube hiện là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và xếp hạng 2 trang phổ biến toàn cầu.

Có hơn 1 tỷ lượt xem mỗi ngày để xem video YouTube và hơn 400 video được tải lên mỗi phút.

Nền tảng này có sẵn 76 ngôn ngữ khác nhau và không chỉ được sử dụng bởi các cá nhân mà còn bởi các thương hiệu lớn, người nổi tiếng và nhiều người có ảnh hưởng để quảng bá bản thân và kiếm tiền thông qua Youtube . Nhưng làm thế nào để Youtube kiếm tiền và mô hình kinh doanh Youtube là gì? Sau đây sẽ là câu trả lời cho các bạn.

Youtube hoạt động như thế nào?

Đây trang web do Google sở hữu cho phép người sử dụng tải lên video, chia sẻ và bình luận về video khác, đăng ký kênh của người dùng khác và kiếm tiền bằng cách kiếm tiền từ video của họ. Các video được tải lên trên nền tảng là miễn phí để xem.

Ngoài việc cung cấp nền tảng chia sẻ video, Youtube còn cung cấp một nền tảng chuyên biệt cho các trò chơi và âm nhạc .

Nhưng YouTube kiếm tiền bằng cách nào? Theo trực giác, nó có vẻ khó hiểu làm thế nào một nền tảng như vậy có thể kiếm được doanh thu khi nội dung của nó được truy cập miễn phí? Nhưng trong thực tế, nó khá đơn giản.

Hiểu mô hình kinh doanh của YouTube

Chà, như chúng ta đã thảo luận trước đó, hầu hết nội dung của YouTube đều miễn phí truy cập. Bạn có thể xem hàng triệu video miễn phí trong bao nhiêu giờ bạn muốn (thậm chí một số phim được cung cấp miễn phí). Sản phẩm thực tế mà YouTube bán là người dùng của nó. Đây là một mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo.

Công ty thu hút hơn 1,8 tỷ người dùng mỗi tháng. Google ghi lại các hoạt động của họ trên Youtube và các trang web khác và kết hợp nó với hồ sơ của họ để giúp các nhà quảng cáo trong các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Youtube.

Tuy nhiên, Youtube cũng kiếm tiền thông qua một mô hình dựa trên đăng ký – Youtube Premium. Youtube Premium cung cấp một số lợi ích độc quyền cho người đăng ký bằng cách tính một khoản tiền danh nghĩa cho thành viên.

Youtube kiếm tiền như thế nào?

Youtube kiếm được phần lớn doanh thu từ quảng cáo và chiếm 11% doanh thu quảng cáo ròng của Google . Mặc dù công ty đang dần chuyển sang mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký, nó vẫn là một nguồn doanh thu thứ cấp.

Video được tài trợ

Một trong những cách kiếm tiền của Youtube là thông qua các quảng cáo được tài trợ. Trong hình trên, kết quả được khoanh tròn là một quảng cáo trả tiền. Đây là một video được tài trợ và nhà quảng cáo trả tiền cho YouTube dựa trên số lượt xem mà nó nhận được sau khi quảng cáo đó được nhấp vào. Nó được gọi là quảng cáo SERP.

Quảng cáo nhúng

Một luồng doanh thu quảng cáo khác của Youtube là quảng cáo nhúng. Hình trên cho thấy cách quảng cáo được nhúng trong video YouTube. Quảng cáo này được phát trước khi video thực tế bắt đầu. Ngoài ra, quảng cáo ngắn được đặt ở giữa các video, điều đó cũng tạo ra thu nhập.

Tại đây, công ty kiếm được tiền từ các nhà quảng cáo dựa trên số lượt xem mà quảng cáo nhận được. Một tỷ lệ phí đó được trả cho người tạo video.

Quảng cáo trang đích

Trang đích là trang chủ của YouTube – mở đầu tiên – không cần đăng nhập. Quảng cáo trang đích này trên Youtube là quảng cáo kiểu biểu ngữ có thể chứa cả hình ảnh và video và có thể được các nhà quảng cáo sử dụng theo nhiều cách để hét to câu chuyện.

YouTube Premium

Giống như mô hình kinh doanh của Netflix , Youtube cũng đã ra mắt mô hình doanh thu freemium dựa trên đăng ký , Youtube Premium, mang đến cho bạn trải nghiệm nâng cao, không bị gián đoạn trên YouTube, YouTube Music và YouTube Gaming.

Thành viên YouTube Premium có các đặc quyền sau

  • Video không có quảng cáo
  • Truy cập Youtube Music Premium
  • Truy cập nội dung Youtube Premium độc quyền
  • Video và bài hát ngoại tuyến
  • Phát nền khi sử dụng các ứng dụng khác hoặc khi màn hình của bạn tắt.

Chi phí đăng ký để tham gia Youtube Red là 11,99 đô la mỗi tháng ở Hoa Kỳ nhưng nó khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Thành viên kênh

Nguồn doanh thu Youtube không dừng lại ở quảng cáo.

Bắt đầu với tư cách là nhà tài trợ, tính năng thành viên kênh cho phép các đối tác Youtube (nhà xuất bản) tham gia sâu hơn với người hâm mộ của họ và kiếm được nhiều tiền hơn từ Youtube thay vì chỉ đặt quảng cáo.

Tính năng này cho phép các đối tác thêm nút nút Tham gia trực tiếp trên kênh và trang video của họ. Tính năng thành viên này được lấy cảm hứng từ mô hình kinh doanh của Patreon và cho phép người sáng tạo cung cấp các đặc quyền như hàng hóa, ưu đãi và giảm giá cho các sản phẩm chính thức, v.v. cho các thuê bao trả 4,99 đô la / tháng (khác nhau cho các quốc gia khác nhau).

Youtube giữ 30% phí thành viên được trả bởi người đăng ký.

Truyền hình Youtube

YouTube TV là dịch vụ truyền hình trực tiếp độc quyền của Hoa Kỳ cho phép người đăng ký xem các kênh truyền hình cáp như ABC, NBC, FOX, ESPN, Disney và nhiều hơn nữa trên Youtube. Đây là một dịch vụ dựa trên đăng ký và đang mở rộng với tốc độ nhanh.

Với hơn một tỷ người dùng, Youtube TV là một bổ sung tuyệt vời cho mô hình doanh thu của Youtube và là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Hulu . Dịch vụ được cung cấp với chi phí 49,99 đô la / tháng, đi kèm với 6 tài khoản khác nhau và cho phép bạn truyền phát từ hơn 70 mạng.

Tuy nhiên, có một số kênh cao cấp có thể được đăng ký sau khi trả một số tiền đăng ký bổ sung nhất định. Youtube TV có thể được phát trực tuyến trên mọi thiết bị và đi kèm với Chromecast miễn phí với mỗi lần đăng ký.

Thu nhập liên kết

Bạn phải chú ý các sản phẩm liên quan dưới một số video trên Youtube. Các sản phẩm này liên kết với các đối tác liên kết trả hoa hồng cho Youtube nếu bạn mua sản phẩm của họ.