Lợi ích bất ngờ từ việc SEO từ khóa lên TOP Google

SEO đã trở thành một trong những hình thức marketing online được sử dụng phổ biến hiện nay để  kinh doanh online với chi phí thấp nhất cho cá nhân và tổ chức khi  muốn quảng cáo Google. Việc SEO từ khóa trên Google đóng vài trò quan trọng trong việc dẫn đến thành công cho mỗi  cá nhân và tổ chức thực hiện kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ. Vậy SEO từ khóa lên TOP Google có những ưu điểm nào để trợ giúp người quảng cáo, kinh doanh online thành công  nhất. 

– Tại sao nên SEO từ khóa

Từ khóa là những từ được nhiều người dùng sử dụng khi tìm hiểu về những vấn đề kinh tế – xã hội trên Google. Đặc biệt, với những vẫn đề mới, người dùng không có nhiều để tìm hiểu các loại sản phẩm dịch vụ tại ngoài đời thực. Do vậy, việc cung cấp và đẩy từ khóa lên TOP Google chính là một trong những cách tốt nhất để thu hút người dùng click vào site của bạn khi website đang đứng tại TOP Google.

loi-ich-bat-ngo-tu-viec-seo-tu-khoa-len-top-google

Hành vi người dùng Google thường Click vào những  thông tin được trích suất dữ liệu ngay từ trang 1 hoặc trang 2 chính là cách thu hút dược người dùng khi tìm kiếm về một cụm từ nhất định. Do vậy, SEO từ khóa lên TOP Google có lợi ích rất lớn trong việc kinh doanh online marketing cũng như thu hút lượng khách hàng mục tiêu khi tiếp cận được sản phẩm ở ngay trang đầu mang lại những ưu thế cho người quảng cáo.

  • Tiết kiệm chi phí

Dù cùng đưa từ khóa của website lên trang 1 của Google tuy nhiên giữa SEO từ khóa  và chạy quảng cáo adwords. Chạy quảng cáo Google Adworrds cần tốn nhiều chi phí, ngân sách cho  Google để duy trì những vị trí đầu tiên  của  mục quảng cáo của Google trên trang 1. Ngược lại, đẩy SEO từ khóa là  gồm nhiều bước thực hiện để  đẩy website của bạn lên TOP Google mà không tốn chi phí quảng cáo cho Google. Việc SEO từ khóa, SEO website được đánh giá mang đến sự bền vừng khi không cần thường xuyên  mất chi phí để quảng cáo cũng như giữ trí đầu tiên của Google.

Ví dụ như bạn muốn quảng cáo website Densuoicaocap.com với mức chi phí từ 15.000 đồng  20.000 đồng/ click  trong khí đó, 1 ngày website của bạn có tới 20 click bạn đã mất  từ 300.000 – 400.000 đồng tiền quảng cáo. Tuy nhiên, nếu SEO Densuoicaocap.com  lên TOP trên công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ nhận được nhiều click vào mỗi ngày nhưng sẽ không bị mất phí quảng cáo như Adwords. Đây được coi là điểm hấp dẫn của SEO từ khóa hay SEO website lên TOP Google.

loi-ich-bat-ngo-tu-viec-seo-tu-khoa-len-top-google1

  • Mang tính lâu dài, bền vững

Nếu như quảng cáo Adwords chỉ mang lại hiệu quả cho người quảng cáo tại những thời điểm quảng cáo, thì SEO từ khóa lên TOP mang tính bền vững khi đã SEO lên TOP thì vị trí của từ khóa sẽ không có những xáo trộn, thay đổi vị trí từ khóa giữa các trang để đảm bảo được tính lâu dài. Để duy trì được tính bền vững và lâu dài khi website đã lên TOP, bạn cần nắm được những các kỹ năng chăm sóc webite để duy trì thứ hạng các từ khóa của website.

  • Nắm vững những  quy tắc thuật toán của Google khi đánh giá website

Những website chất lượng luôn được Google ưu tiên cho phép hiển thị trên  kết quả dữ liệu tìm kiếm cho khách hàng để cung cấp những thông tin cho khách hàng. Để được đánh giá website chất lượng, người quảng cáo cần nắm rõ những thuật toán đánh giá của Google để đáp ứng những tiêu chí đánh giá của Google.

Những thuật toán của Google thường đưa ra những tiêu chí như độ mới về nội dung website, hình ảnh, cấu trúc website, dung lượng, tốc độ truy cập, …. để đảm bảo  mang đến những đánh giá tốt nhất về các website khi đưa ra những hiển thi cho Google.

  • Tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất

Một trong những hành vi cho người dùng Google đó là mục đích từ khóa, chỉ những người thực sự quan tâm đến những vấn đề về thông tin xã hội, sản phẩm hay dịch vụ sẽ tìm kiếm các thông tin liên quan đến những  vấn đề họ muốn tìm hiểu. Khi đó, bạn đẩy được những bài viết có chứa từ khóa  người dùng tìm hiểu sẽ góp phần cung cấp thông tin, thuyết phục người dùng sử dụng những sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, thu hút lượng truy cập website từ cách đẩy SEO từ khóa sẽ giúp các website tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất. Ngoài ra, lựa chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords để thực hiện quảng cáo website  chất lượng và mang lại hiệu quả thành công. 

1

Ví dụ: Chỉ những người thực sự quan tâm đến sản phẩm đèn sưởi nhà tắm mùa đông sẽ tìm hiểu những thông tin về đèn sưởi mùa đông. Khi đó,  các website về đèn sưởi sẽ được Google thu thập dữ liệu và trích xuất cho người dùng tìm kiếm. Như vậy, khác với những  kiểu kinh doanh qua các mạng xã hội, bạn cần phải tiếp cận với nhiều nguồn khách hàng khác nhau nên rất khó để  tiếp cận nhóm khác hàng mục tiêu để đưa ra những thông tin tư vấn và thu hút khách hàng đến website của mình.

Với những ưu điểm của hình thức SEO website chất lượng các bạn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu khi quảng cáo trên Google. Tuy nhiên, để SEO website cần rất nhiều thời gian cùng những kiến thức làm nội dung, thiết kế website,  những kiến thức về SEO để đạt được thành công, nên việc SEO cá nhân thường gặp rất nhiều khó khăn.

Để giúp các  bạn, những doanh nghiệp thực hiện SEO website  thành công trong thời gian ngắn nhất đồng thời tiết kiệm được chi phí tối đa, các bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO từ khóa trên Google của Thế giới Marketing tại Content.vn để trợ giúp các bạn trong quá trình quảng cáo Google và  kinh doanh online.